Tết nguyên đán là một dịp lễ quan trọng của tất cả mọi miền trên đất nước Việt Nam. Vào những ngày tết, người ta thường dọn những mâm cỗ rất thịnh soạn để chào đón một năm mới tốt đẹp hơn, để quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè… và mỗi miền đều có những đặc trưng riêng biệt về ẩm thực. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá mâm cỗ tết cổ truyền tại Đà Nẵng nhé.

Bánh tét là một món ăn luôn có trên mâm cỗ của tất cả mọi người Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu. Món ăn này được lưu truyền từ đời xa xưa của tổ tiên ta và vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ. Bánh tét mới nấu xong ăn rất ngon, mềm thơm của loại bánh truyền thống. Đối với người dân Đà Nẵng, trông thấy bánh tét là thấy xuân đã về.

Món ăn thứ 2 đó là chả bò Đà Nẵng. Đây là một đặc sản của người dân Đà Thành đã tồn tại lâu đời từ thuở xưa và cho đến ngày nay, món chả bò này đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng vang danh.

Thịt dầm mắm là món ăn khá được yêu thích của người dân Đà Nẵng. Thịt phải tươi ít mỡ. Sau khi xếp thịt vào hũ, đổ mắm ngập bề mặt. Đợi khoảng 4-5 ngày khi thấy lớp da và thịt chuyển sang màu vàng là có thể ăn được. Thịt dầm ăn kèm bánh tráng và rau sống là hợp gu luôn nhé, là món ăn cực ngon dành cho ngày tết ở Đà Nẵng.

Tré thường ngày là món ăn nhâm nhi của các bác các chú và thậm chí là các mẹ cũng khá ghiền món này, tré không đơn giản chỉ là món ăn mà nó còn là tinh tuý ẩm thực của Đà Thành vì vậy tré luôn được lưu truyền từ đời này sang đời khác và thường được trưng bày trên các mâm cỗ ngày tết, cho tới bây giờ tré vẫn giữ đúng hương vị và sự dân dã thân thương của chính nó.

Bánh tổ Đà Nẵng được làm từ mẻ, gừng, đường đen và gạo nếp. Vào ngày Tết, những chiếc bánh tổ được xắt nhỏ bày lên đĩa khi có khách đến nhà. Ngồi cùng trò chuyện và thưởng thức nhâm nhi chiếc bánh tổ ngày tết thật sự là một điều tuyệt vời.

Dưa món Đà Nẵng được kết hợp rất nhiều loại rau củ khác nhau như củ kiệu, củ cải, dưa leo, đu đủ, cà rốt,… ngâm với nước muối loãng cho lên men rồi ăn kèm với các món ăn mặn khác, đem lạ một hương vị tuyệt vời.

 

Bánh khô mè khá giống mè xửng Huế nhưng không phải, bánh khô mè mang hương vị đặc trưng của người Đà Nẵng, bánh giòn chứ không mềm dai như mè xửng Huế. Vào những ngày tết, người ta thường ngồi cùng nhau trò chuyện uống trà và thưởng thức bánh khô mè của Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Ban quản lý tòa nhà để tìm kiếm căn hộ cho thuê tốt nhất tại Azura.

Địa chỉ:

339 Trần Hưng Đạo, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng 

 

 

 

Property & Management Company

  • azura.bqt20@gmail.com
  • +84 (0) 236 3928 100
    +84 (0) 236 3928 068

© AZURA. All rights reserved. TERMS OF USE and PRIVACY POLICY